Trang chủ Chưa được phân loại Hiểu về giày Derby

Hiểu về giày Derby

28/06/2019 - 8:25

Giày Derby nam dễ bị nhầm lẫn với giày Oxford, thậm chí hơn thế nữa nó còn bị cho rằng là dòng giày dành cho dân lao động với vẻ xù xì bên ngoài của mình.
Nhưng đừng để quá trình suy nghĩ cơ bản đó đánh lừa bạn.
Derby hoàn toàn vượt ngoài những gì bạn có thể thấy, bởi vì thế trên thế giới có hàng triệu tín đồ của dòng giày này trong đó có cả những người giàu có và nổi tiếng bậc nhất thế giới.
Bạn cứ thử phối một đôi Derby với một chiếc quần Âu mỏng và đóng bộ vào sẽ thấy sự khác biệt!
Nếu giày Oxford có phần mui đóng kín thì ở phần mui giày của Derby được người ta làm với cấu tạo mở và nó được khâu ở thân trên giày. Vì thế nên so với Oxford giày nam Derby đỡ cứng và trẻ trung hơn.

Đặc điểm của đôi giày Derby
– Mui giày mở tạo thoáng khí.
– Thân giày được cấu tạo 3 miếng: hai mảnh thân sau ở hai bên và được may vá lại với nhau. Kết hợp với thân trước liền mũi giày và lưỡi gà.
– Cổ giày thấp để lộ mắt cá chân tạo sự thoải mái khi di chuyển

Lịch sử hình thành của đôi giày Derby
Nếu nói về lịch sử hình thành thì có rất nhiều cách nói khác nhau. Ở đây chúng tôi sẽ đưa ra lịch sử cảm thấy hợp lí nhất. Earl of Derby là cựu Thủ tướng của vương quốc Anh, ông ấy trông rất béo nên không thể đi vừa giày và đi boots rất khó khăn.
Bởi vậy mà thợ đóng giày của ông ấy đã làm ra loại boots có mui giày hở để ông ấy đi vào dễ hơn. Đây chính là lúc khai sinh của Derby.
Sau đó đến thế kỷ 19, do quân đội phải đi rất nhiều nên việc đi boots đã làm cho họ đi không dễ chịu và mất thời gian khi tháo ra. Do vậy thời đó có một ông tướng bên quân Phổ là Gebhard đã thiết kế mấy đôi boots cho thoải mái, dần dần nó phát triển thành Derby ngày nay

Phân loại giày Derby
Có hai loại giày Derby phổ biến là Plain derby (trơn) và Cap toe derby (cắt mũi). Cả hai loại giày này đều là đôi giày da nam có sử dụng các kỹ thuật cắt và may các mảnh da ở các vị trí khác nhau. Vị trí của các mảnh da ở thân trước và thân sau tạo nên sự khác biệt giữa hai loại giày.

Cách phối hợp với trang phục
Vì giày Derby rất thoải mái, có các phần thiết kế tạo nên sự khỏe khoắn dùng để săn bắn hoặc chơi thể thao nên việc kết hợp với những bộ trang phục mang tính năng động vô cùng hợp. Bạn có thể dùng một bộ suit, hoặc quần Jean, quần short kết hợp với áo sơ mi, áo phông cũng tạo nên nét phong cách độc đáo với các chàng trai.

Hãy lựa chọn một đôi giày Derby cho mình tại Giày Ý 160A Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội nhé! Bạn sẽ thấy xứng đáng với sự lựa chọn tinh tế của mình

Top